Trường Mẫu Giáo SOS Hải Phòng ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Giới thiệu trường mầm non SOS Hải Phòng

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẪU GIÁO SOS HẢI PHÒNG

• Trường mẫu giáo SOS Hải Phòng  được thành lập năm 1997 theo Quyết định số 150/QĐTC ngày 04 tháng 07 năm 1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng. Trường nằm trong khuôn viên Làng trẻ em SOS Hải Phòng có diện tích mặt bằng mặt bằng 2.500 m2 thoáng mát,  sân chơi ngoài trời 192 m2 được cải tạo thành các khu hoạt động  hấp dẫn trẻ mầm non. Sân chơi chung của Làng với diện tích trên 1000 m2 được trang bị các loại đồ chơi thể chất hiện đại thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên và phát triển thể chất cho trẻ.
  • Trường được thành lập và hoạt động vì mục đích chính là tạo dựng một nền giáo dục vì hòa bình, nuôi dưỡng tâm hồn và tôn trọng sự phát triển tự nhiên của mỗi trẻ  đến từ Làng Trẻ Em SOS, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, học sinh con nhân dân sống tại địa bàn trường xung quanh trường không vì mục đích lợi nhuận. Hiện tại hàng năm trường thu nhận trên 180 trẻ từ 3 đến 5 tuổi.
  • Toàn trường có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, cần cù chịu khó, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, ý thức và quyết tâm tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo.
  • Cơ sở vật chất nhà trường do Tổ chức SOS trang bị. Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn nhận được sự quan tâm của các bậc Phụ huynh học sinh và Mạnh thường quân hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
  • Hơn 23 năm hoạt động, Năm 2007  trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm được nhận Bằng khen, giấy khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, của UBND thành phố Hải Phòng, Sở Lao động -Thương Binh và Xã hội thành phố Hải Phòng, Ủy Ban nhân dân quận Ngô Quyền…
  • Trong quá trình hoạt động Trường Mẫu giáo SOS Hải Phòng luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo  quận Hải An, Làng trẻ em SOS Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng, Làng trẻ em SOS Hải Phòng…
  • Với sự đoàn kết nhất trí cao, tập thể Sư phạm Trường Mẫu giáo SOS Hải Phòng luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển./.